[Sync]KheZu – Kinesis Educational


“ช่วยอัพเดทเรื่องที่จะปรับ Wildsoul หน่อยสิ” ได้เลย! เฮ้ย… เป็นอะไรเนี่ย เลือกตัวไม่ได้ เลือกไม่ได้จริงๆนะเนี่ย ถ้าเกิดว่าผมกลับเข้าเกมไปเลือก Kinesis ไม่ทันนี่ ขอออกเกมเลยละกัน ให้ตายเถอะ รู้สึกว่าจะเหลือแค่ 20 วิแล้วมั้งเนี่ย… เอาล่ะ ผมโซโล่เอง Khezu : ผมไปโซโล่เลนล่างนะ MOA : ผมไม่ซัพนะ….
ผมไม่สนใจว่าคุณจะไม่ทำอะไร (ไม่ได้กดไมค์) เอาล่ะ มาพูดถึง Kinesis กันดีกว่า… ก่อนอื่นก็ขอต้อนรับเข้าสู่คลิปสอนเล่น Kinesis! ตอนแรกผมไม่ได้ตั้งใจจะทำ 2 คลิปหรอก แต่ก็นะ… (ถกเถียงกันเรื่องเลน ในช่องแชทเล็กน้อย) MOA : บอกแล้วว่าผมจะไม่ซัพนะ หวังว่าจะชอบกันนะครับ Khezu : คุณจะไม่ซัพจริงๆเหรอ? Legio : โอเค gg เขาไม่ยอมซัพ มันจบสิ้นแล้ว… Khezu : อย่างน้อยถ้าจะไม่ซัพ ขออย่างนึงอย่าไปล่างได้มั้ย
ผมกำลังทำคลิป ไปที่อื่นเถอะ ขอล่ะ Legio : ผม afk ละ ลาก่อย
Khezu : ไปที่อื่นได้มั้ย? Khezu : ไปเลนบนหรือกลางก็ได้… ขอบคุณสำหรับเงินสนับสนุนครับ! ขอบคุณมาก เอาล่ะ มาเริ่มใหม่กันดีกว่า คงต้องตัดต่อเอาส่วนเมื่อกี้ออกไป แล้วก็พูดเปิดคลิปอีกรอบ เอาล่ะ มาดูเกมนี้กันดีกว่า มาดูกันเลย… โอ Wildsoul ผมจะเริ่มอธิบายก็ตอนที่เข้าเกมไปแล้ว จะได้รู้ว่าเกมนี้ควรพูดอะไรบ้าง Tarot : มีใครจะสลับมั้ย? ขอ Parasite Khezu : Empath ขอ Ward หน่อยได้มั้ย? Khezu : ขอไ Ward ได้มั้ย? Empath?
Empath : อ่า โทษทีๆ Khezu : Manmad วิ่งแก๊งค์ก็ได้… ให้ผมโซโล่เถอะ ปิดแชทแปปนึง… พิมพ์ไปว่าผมโซโล่บน… ขอต้อนรับเข้าสู่คลิปสอนเล่น Kinesis! ผมไม่ได้วางแผนไว้ว่าจะทำมันวันนี้ แต่ก็มาดูกันเลยดีกว่า ผมคิดว่าคลิปที่แล้วดูไม่ดีเท่าไหร่ เลยคิดว่าทำอีกอันดีกว่า เอาล่ะ มาพูดถึงไอเทมเริ่มต้น และสิ่งที่ต้องทำดีกว่า แต่ขอปัก Ward ตรงนี้แปป หวังว่าจะไม่มีใครมาดักรอนะ… โอเค เยี่ยม แล้วจากนั้นก็ วิ่งกลับมาให้ไวที่สุด เพราะผมอยากจะยกครีป เพื่อให้คุมเลนได้ ก็อัพ 2 มาก่อน… ส่วนฮีโร่ศัตรูก็จะเป็น WS+TDL ที่เลนบน สิ่งที่ต้องทำก็คือ ยกครีปขึ้นมาแบบนี้ พยายามเดินบลอคตัวอื่นๆ
และยกมันต่อ… แบบนี้ผมจะคุมเลนได้ เพราะครีป 2 ตัวหลังนั้นจะมาช้ามาก ทำให้นักธนูตัวนี้ตายก่อนเพื่อนแน่นอน มาดูกันว่าจะเป็นยังไงต่อ สิ่งที่ผมอยากทำคือ เอาครีปฝั่งผม ปาอัดหน้าพวกเขา ไม่เอาต้นไม้มาปา
เพราะถ้าเอาครีปฝั่งผมปาเนี่ย ครีปตัวนั้นๆก็จะมาตีเขาต่อ เห็นมั้ย? จนเขาเกือบตาย เพราะครีปตัวเดียวที่ผมปาแล้วมันตีเขาตลอด
ซึ่งทริคนี้ใช้กดดันตัวซัพเลี้ยงได้เป็นอย่างดี คิดว่า TDL คงอัพ 2 มาด้วย และจะดิสขวดมานาผมในไม่ช้า
ฉะนั้นไอเทมชิ้นแรกที่ผมจะซื้อคือ Mana Battery เน้นย้ำ คือเวลาที่ปาสกิล 2 ให้ปาครีปฝั่งเราไป อย่าปาต้นไม้
ใช่ ต้นไม้ก็มีดาเมจ แต่ปาครีปไปจะคุุ้มกว่า เข้าใจนะ ปาครีปมันจะได้ผลที่ตามมามากกว่า ก็ไอเทมที่ผมจะซื้อต่อจากนี้เลยก็คือ Mana Battery
เพราะ TDL จะใช้สกิล 2 ลาสครีปรัวๆแน่ๆ เฮ้ย… นั่นมันอะไรกัน ทำไมครีปมันถึงมาตีผมได้? มันดูไม่มีเหตุผลเลยนะนั่น ที่จู่ๆมันมาตีผม ผมจะพยายามถอยออกมานอกระยะซักหน่อย
เพราะผมยังไม่อยากให้เขาดิสขวดมานาผมตอนนี้ นับว่าผมทำได้ดีอยู่… WS เหลือต้นไม้ต้นเดียวแล้ว TDL มีชาร์จ 4 ชาร์จใน Mana Battery
แปลว่าเขามีเลือดสำรองนิดหน่อยกับมานาที่จะเข้าอยู่ เอาล่ะได้ Mana Battery แล้ว ไว้เก็บชาร์จเวลาฝั่งตรงข้ามใช้สกิล
น่าเสียดายที่ช่วงเมื่อกี้ผมมาซื้อมันไม่ได้ ไม่ยังงั้นชาร์จก็น่าจะมีเยอะแล้ว นี่แหละเหตุผลที่ออกมันมา เพราะพวกเขาจะใช้สกิลค่อนข้างบ่อย Khezu : สโลว์เลย สวยงาม ใข้ได้ๆ… และอย่างที่เห็น ผมอยู่เลนนี้อย่างสบายเลย ถึงผมจะไม่ได้ฆ่าครีปเยอะมาก แต่ก็กวน WS+TDL ได้อย่างดีเลย ณ ตอนนี้ พวกเขายืนสวนผมไม่ได้นะ เพราะดูจากเลเวล ผมเลเวล 4
และพวกเขามีเลเวลแค่ 4 กับ 2 นั่นใครหว่า..
Khezu : ไม่ได้ๆ เราฆ่าเขาไม่ได้ ต่อมาก็จะซื้อบูท เพื่อจะได้ทำให้พวกเขาฆ่าผมไม่ได้ นั่นสำคัญมาก แต่ก่อนหน้านั้นผมจะเดินมาเอา EXP จากรถถังก่อน
เพราะมันใกล้ตายแล้ว… ถึงแม้ว่ามันจะเป็น EXP ที่ถูก d9 แล้วก็เถอะ แล้วค่อยเดินมาซื้อบูท…
Khezu : เอ่อ มาบนได้มั้ย พวกเขาจะเอาผมละ Khezu : TDL เลือดน้อยแล้วนะ จะรีบใช้เงินซื้อวาร์ป และยาแดง…
ทำให้ตอนผมตาย เงินจะเสียเพียงแค่… 21 ซึ่งไม่เสียหายอะไรมาก (พูดกับสตรีม) เอ่อ หัวข้อหน้าห้องมันไม่เกี่ยวอะไรหรอก ช่างมันเถอะ
นี่จะเป็นคลิป YouTube ครับ เอาจริงๆ Madman ก็ช่วยผมได้เยอะนะเนี่ย…
เดี๋ยวเปลี่ยนหัวข้อให้ก็แล้วกัน เห็นทักกันเยอะขนาดนี้ เอาล่ะ วาร์ปไปบน และพกยาแดงไปขวดนึง
หวังว่าจะผมจะเลเวล 6 ไวๆ จะได้กดดันได้ดีขึ้น มาดูกัน… อีกเดี๋ยวก็คงเลเวล 6 แล้ว… เอ๊ะ WS เลเวล 4 ได้ยังไง
อ๋อ คงเพราะที่ฆ่าผมได้เมื่อกี้แหละมั้ง มีทริคเก๋ๆก็คือ ยกครีปด้วยสกิล 1 จากนั้นปาครีปตัวนั้นด้วยสกิล 2
เพื่อให้ครีปตัวนั้นไปตกใส่หัวฝั่งตรงข้ามแล้วสตั้น มันก็เป็นทริคที่ต้องใช้ฝีมือ เดี๋ยวผมจะพยายามโชว์ให้ดูทีหลัง ถ้ามีโอกาส (พูดกับสตรีม) ถ้าจะเข้ามาดู Hag Suicide ก็สายไปแล้วล่ะ พยายามอย่าให้มานาเต็ม เวลาอยู่ในเลน ให้พยายามใช้มานาตอด เพราะถ้าผมทำให้ยาเลือดของพวกเขาหมดได้
ผมก็สามารถกักพวกเขาออกนอกระยะครีป ทำให้ผมสามารถมีพื้นที่ฟาร์มได้ ตอนนี้จำนวนครีปผมก็คงเริ่มไล่ขึ้นตาม TDL มาแล้ว หึ่ม… แย่จัง นี่พวกเขาคงดึงครีปสินะเนี่ย? อืม ใช่ พวกเขาดึงจริงๆ…
เสียดายที่ผมยังไม่ 6 ไม่งั้นอาจจะพอทำอะไรตรงนี้ได้อยู่ ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะฆ่าผมได้นะ ดูเหมือนที่ทำไปจะเสียเวลาเปล่าแฮะ… ไม่รู้สิ ถ้าผมขึ้น 6 เมื่อไหร่ ผมสามารถฆ่าได้ง่ายๆเลย ตรงนี้ผมจะไม่สดมากจนกว่าจะ 6 และเพราะฝั่งเขามีครีป 2 กองด้วย
ถ้าเกิดว่าพวกเขาเกี่ยวผมไว้ได้ ผมตายแน่ๆ และมาพูดถึงทริคในการใช้อัลติกันดีกว่า ส่วนใหญ่จะใช้ทริคนี้ได้ในตอนกลางคืน Khezu : มาเลยๆ ผมพร้อมแล้ว และอีกเรื่องนึงคือ ผมชอบออก Steamboots เวลาเล่นฮีโร่ตัวนี้
มากกว่าการออก Ghost Marchers ฉะนั้นผมจะออก Ghost Marchers… (เหมือนจะสับสนเล็กน้อย=3=”) แล้วก็ ผมไม่ค่อยชอบปาสกิล 2 ทีเดียวหมดเลยนะ คือผมชอบ ปา 1 อัน ตีเขา
ปา 1 อันตีเขา เพื่อจะได้สโลว์อย่างต่อเนื่อง และกดดันได้มากกว่า เอาล่ะๆ มาโชว์ให้ดูกัน ที่คุณสามารถทำได้คือนี่ กดอัลติขึ้นมาแล้วปั้มสกิล 2 ขึ้นมาด้วย เอาขึ้นมาให้มากที่สุด… เหลืออีก 5 วิ ให้ปั้มมัน อีก 1 ที แล้วก็ บึ้ม… เป็นศพ เอ่อ… ล้อเล่นน่ะ… เว่าหมดเลย…
ผมอยากทำให้มันดูเท่ๆ โชว์ทริคแล้วก็พลาดหมดเลย 😛 รู้สึกว่าเขาไม่ได้คิดจะหลบซะด้วยซ้ำ… นั่นผมเล่นได้แย่มาก แต่ คุณน่าจะเข้าใจนะ เข้าไปในหมอก แล้วปั้มสกิล 2 แล้วกดอัลติ
จากนั้นมันจะมีเวลาอีกนิดให้ปั้มต่อ แล้วค่อยออกมาปา แต่เมื่อกี้นี่แย่จริงๆ ผมพูดเหรอ? ว่าผมชอบ Steamboots มากกว่า Ghost Marchers
ก็เลยจะออก Ghost Marchers?… สงสัยผมจะสับสนแล้วแฮะ… ขอโทษจริงๆ เมื่อกี้มันแย่มาก เดี๋ยวผมจะพยายามกู้หน้ากู้ตาในการคอมโบครั้งหน้าแล้วกัน ตอนเลเวล 8 ผมจะเริ่มอัพ 3 เพราะสกิล 1 แต่ 2 แต้มก็เพียงพอ
ที่จะใช้ต่อคอมโบแล้ว… เวลามันประมาณ 1.5 วินาที ซึ่งมันก็มากพอ ที่ทำให้เราสามารถเตรียมตัวต่อคอมโบอัลติได้ทัน แต่ผมรับเมื่อกี้ไม่ได้จริงๆ คิดว่าเขาไม่ได้ขยับเพื่อหลบด้วยแหละ
พลาดที่ตัวผมเอง ที่ผมแก้ไขได้ตอนนั้นคือ ถ้าคุณเล็งคนแค่คนเดียว ปามันด้วย E
ก็ได้แล้ว มันจะไม่พลาดแน่นอน เพราะมันจะเป็นสกิลเป้าหมายเดี่ยว ถ้าเกิดว่าปาด้วย R สกิลจะเป็น AoE
Khezu : ฆ่าเลยๆ เฮ้อ… เยี่ยมจริงๆ (พูดกับสตรีม) จู่ๆมามั่วว่าผมบอกให้อัพ 1 นำแบบนี้ก็ขอแบนละกันนะ น่ารำคาญมาก ผมไม่เคยพูดเลยนะ ว่าให้อัพ 1 นำ อย่างน้อยเขาก็ช่วยผมได้เยอะอยู่ เดี๋ยวผมจำเป็นต้องกลับไปเลนบน… จะพยายามกู้หน้ากลับมาให้ได้ ต้องกู้กลับมาให้ได้ ผมจะทำ Tablet ก่อน ไม่ทำ Grave Locket
เพราะดูแล้ว ถ้าผมได้ Tablet มาพวกเขาจะฆ่าผมได้ยากขึ้น จากฮีโร่ที่พวกเขามีอยู่ เอาล่ะ เดี๋ยวผมจะแอบในหมอกอีกรอบ
และทำแบบที่ทำไปเมื่อกี้ แต่ตอนนี้จะดันครีปขึ้นไปก่อน พอดันครีปขึ้นไปก็เข้าไปแอบในหมอก ผมจะไม่ถอยกลับมาที่ป้อม หวังว่าพวกเขาจะไม่มี Ward ในเลน
ผมจะได้ทำในสิ่งที่พยายามทำเมื่อกี้ โอเค คราวนี้มันได้ผลแล้ว Khezu : กำลังไปๆ ง่ายๆเลยคือ ผมหยิบต้นไม้เพิ่มด้วยสกิล 2 จากข้างป่า
โอเค เขาตายละ ถามจริง?… โชคดีชะมัด เอาล่ะ มาอธิบายกัน คือ ยกด้วยสกิล 2 ทั้งหมดก่อน
แล้วค่อยกดอัลติ ต้นไม้จะตามคุณเป็นเวลา 8 วินาที ซึ่งชาร์จของสกิล 2 จะรีทุก 2 วิ ฉะนั้นคุณสามารถเพิ่มต้นไม้
ได้มากที่สุด 3 ต้นก่อนที่ต้นก่อนหานจะหายไป ซึ่ง 3 ต้นนั้นให้ 300 ดาเมจเวทย์… ค่อนข้างเยอะเลยนะนั่น สั้นๆคือ กดสกิล 2 ให้หมด แล้วกด R รอซักนิดเก็บสกิล 2 อีก 2 ชาร์จ
แล้วค่อยเข้าไปปาใส่หน้าศัตรู และจำไว้ด้วย ถ้ากดปาอัลติด้วย E มันจะทำดาเมจให้เป้าหมายเดียว
คือเป้าหมายที่คุณกดใส่มัน แต่ถ้าปาด้วย R มันจะเป็นวง และระยะการปาจะไกลกว่า
E ระยะปา 600 ส่วน R ระยะ 750 Khezu : ไม่รู้สินะ คุณจะทำอะไซักอย่างหรือจะนั่งดูผมตาย? Khezu : ขอบคุณ…. (ประชดแบบสุดๆ) Khezu : ช่างเป็นผู้เล่นที่ดีจริงๆ นั่นก็แปลกดีเนอะ นึกว่าเขาจะช่วยผม แต่ยังไงผลสุดท้ายก็ออกมาดีอยู่ “Khezu เคยพูดว่าสกิล 1 ทำดาเมจแรงกว่า 2” ผมไม่เคยพูดนะ ไม่รู้ว่าจะมาเกรียนกันทำไมนักหนา เดี๋ยวเวลาทำคลิปสอนเล่นคราวหน้า
จะไม่ทำบนสตรีมละ อัดหลังไมค์เอาแล้วกัน (ถกเถียงเรื่องขอฮีโร่จากคนในสตรีม) ให้ตายเถอะ ดาเมจนั่นแรงมาก เดี๋ยวผมจะวาร์ปขึ้นบนได้ในอีก 4 วิ แล้วก็ การปาอัลติด้วย E นั้นทะลุ Nullstone นะ เพราะมันไม่สามารถใช้ปลด Null
ได้ ฉะนั้นก็คือมันทะลุเข้าไปได้ เดี๋ยวดูก่อนว่าผมจะแอบตรงนี้ได้มั้ย…
อ่า เดี๋ยวพวกเขาต้องดันป้อมแน่ๆล่ะ Khezu : มาบนซักคนได้มั้ย? Khezu : ไปเลยๆ Khezu : ฆ่าข้างๆ ผมจะสโลว์เขาเรื่อยๆด้วยสกิล 2.. โอ…
หวังว่าจะยังไล่ทันอยู่นะ Khezu : ไปๆๆ ตามไปๆ… ไปดิ! Khezu : ไม่รู้ว่านายจะถอยทำไม Khezu : นั่นถือว่าเยี่ยมมาก! นั่นเป็นทีมไฟต์ที่เยี่ยมมากสำหรับเรา ผมได้ Tablet แล้ว และตอนนี้ก็ยังได้เลเวล 11 แล้วด้วย “พวกเขาหลบอัลติด้วย PK ได้รึเปล่า?” ไม่แน่ใจนะ ไม่เคยเห็นใครลองทำเลย ผมชอบที่จะทิ้งสกิง 1 ไว้ที่ 2 แต้ม แล้วอัพ 3 ให้เต็ม
จะได้ถึกขึ้นด้วยโบนัสจากสกิล 3 เดี๋ยวผมจะเข้าโหมดฝึกซ้อมให้ดู แล้วโชว์ทริคต่างๆของ Kinesis
เพราะเกมนี้มันจบที่ 15 นาที ผมเลยโชว์สิ่งที่อยากจะโชว์จริงๆให้ดูไม่ได้ จุดสำคัญๆก็คือแอบในหมอกแล้วค่อยเข้าไปคอมโบ ซึ่งจะทำได้ง่ายกว่าในตอนกลางคืน
เพราะระยะการมองเห็นในตอนกลางคืนจะน้อยลงกว่ากลางวันมาก มาดูกันว่าผมจะโชว์อะไรบ้าง (ตอบสตรีม) ใช่แล้ว! วิดีโอนี้จะถูกอัพลง YouTube ใช่แล้ว ผมจะโชว์ทริคซักหน่อยนึงสำหรับใช้เล่น Kinesis ผมเลยเข้าโหมดฝึกซ้อม ไม่ uzhek ไม่ใช่ไอดีของผม แค่มีคนทำขึ้นมาเฉยๆ เดี๋ยวผมจะโชว์ทริคต่างๆในไม่ช้า เรามาทบทวนกันใหม่ดีกว่า สิ่งที่ควรในทำช่วงยืนเลน เอาล่ะ ในช่วงยืนเลน สิ่งที่ควรทำในฐานะ Kinesis ก็คือ…
เดี๋ยวนะ ฆ่าครีปทิ้งแปป สิ่งที่ควรทำคือ เดินมาแถวนี้แล้วยกครีปตัวนึง…
จากนั้นเอาตัวบลอคครีปตัวอื่นต่อ แล้วพอสกิล 2 มันรีเฟรชให้แล้วก็ยกขึ้นอีกที แล้วถ้าเกิดว่าซัพพอร์ทนี่เข้ามาตีไล่คุณในเลน พอเขาเข้ามาก็ยกครีปฝั่งเราปาใส่เขา แล้วครีปจะตีเขาทันที
เพราะไม่มีอะไรใกล้ๆให้ครีปไปตี ครีปเลยตีฮีโร่ แต่มันจะมีปัญหาติดขัดนิดหน่อยนึง… ถ้าเกิดว่าคุณมาปาครีปใส่เขาตรงนี้ มันจะสายเกินไป เดี๋ยวทำให้ดู… พอผมปาครีปใส่เขาตรงนี้
ถ้าครีปที่ปาไปกับครีปเขาเข้าใกล้กัน ครีปจะมาตีกันเองแทน ที่ควรจะทำก็คือ ปาใส่เขาตรงนี้ไปเลย ตอนที่เขาอ้อมมาตีคุณในตอนแรก เพราะว่าตัวซัพจะพยายามตีคุณจากนอกระยะครีป เพื่อรักษาไม่ให้เลนดัน
ฉะนั้นเขาคงจะทำประมาณนี้ เดินออกไปซักช่วงนี้ แล้วตีคุณจากตรงนั้น คุณสามารถใช้จุดนี้ ปาครีปใส่เขา ทำให้ครีปตีเขาได้
เพราะมันหลุดออกนอกระยะแล้ว ซึ่งบางครั้งอาจจะทำให้เราสบายเลยทีเดียว หรืออาจจะทำให้เรากดเลนได้ ก็ได้ นั่นก็เป็นทริคเล็กๆทริคนึง คือการปาครีปเราใส่ฝั่งตรงข้ามเพื่อให้ครีปตีเขา อีกทริคนึงคือ การส่องแมพ สมมติถ้ามีคนพยายามหลบป่าคุณ
แล้วเพื่อนตามมาช่วยฆ่า คุณสามารถยกตัวเองขึ้น แล้วดูระยะที่มองเห็นสิ มันไม่ใช่น้อยๆนะ ผมเห็นถึงช่วงล่างนี่เลย
เดี๋ยวโชว์ให้ดูอีกที่ จะได้ดูง่ายๆ เอาตรงนี้แล้วกัน พอคุณยกตัวขึ้น คุณจะเห็นในระยะที่กว้างมาก ถ้าเกิดมีใครพยายามหลบป่าเพื่อวาร์ป คุณก็สามารถทำแบบนี้เพื่อหาเขาได้ เดี๋ยวจะโชว์สิ่งที่ผมเพิ่งค้นพบเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาให้ดู เอาล่ะ ทริคนี้ไม่เหมาะจะใช้ในระดับ MMR ต่ำๆ
เพราะมันจะเป็นทริคที่ใช้ยากมาก แต่ถึงอย่างนั้นผมก็จะโชว์ให้ดูอยู่ดี คุณสามารถยกครีปด้วยสกิล 1 แล้วปาครีปตัวนั้นไปใส่ศัตรู
แทนที่มันจะสตั้นตรงที่ถูกยก มันจะสตั้นตรงที่มันลงแทน เข้าใจใช่มั้ย? คุณรู้ว่าสกิล 2 ทำงานยังไง ส่วนสกิล 1
ถ้าผมยกตัวเอง ผมก็จะลอยซักพักแล้วตกลงมาสตั้นยูนิตโดยรอบ คุณสามารถควบคุมการสตั้นได้ โดยการยกครีป… ไม่น่าเอา Ra มาทดลองเลยแฮะ
มันเผาครีปหมดเลย เสกใหม่ดีกว่า คุณสามารถควบคุมการสตั้นได้ ด้วยการยกครีปขึ้น แล้วปามันด้วยสกิล 2 ซึ่งมันทำได้ค่อนข้างยาก แต่ถ้าคุณเรียนรู้มันแล้วลองดู… มันจะเป็นทริคที่มีประโยชน์มาก… ประมาณนี้
แล้วปาไป มันจะสตั้นรอบๆนี่เลย มันทำได้ค่อนข้างยาก แต่อีกทางที่ทำได้คือ ยกครีป แล้วกดอัลติ
แล้วปาไป มันก็ได้เหมือนกัน ผมไม่คิดว่ามีคนรู้เรื่องนี้ เพราะไม่เคยเห็นคนทำมันมาก่อน แต่ผมเคยลองไปครั้งนึงในเกมธรรมดา…
สรุปคือ สกิล 1 ใส่ครีป กด R แล้วปาใส่ที่ที่ต้องการ แล้วคุณก็จะสตั้นได้ ด้วยทริคนี้คุณสามารถสตั้นหมู่ด้วย Kinesis ได้ แต่มันทำได้ยาก ถ้าหากว่าเป็นวิธีแรก… แต่วิธีง่ายๆคือ
Q ครีป ->R ->แล้วปาเลย แล้วมันก็จะติดสตั้น แล้วก็จะมีทริคนี้ที่ผมจะเรียกมันว่า ทริคกะเวลา คือเข้ามาแอบในหมอกก่อน… แล้วมาอ่านข้อมูลอัลติซักหน่อย
“กดใช้เพื่อยกต้นไม้ เท่านี้ๆ แล้วมันจะตามคุณไป” “กดใช้อีกทีเพื่อปาไปในพื้นที่ที่ต้องการ” พอกด R แล้วมันจะตามเป็นเวลา 8 วินาที ผมสามารถกดชาร์จ 2 ให้หมด
แล้วก็รออีกซัก 2 ชาร์จ ที่แต่ละชาร์จจะรีในทุกๆ 2 วินาที ทำให้สุดท้ายผมได้ต้นไม้เพิ่มมาหลายต้น เพื่อเอามาปา เดี๋ยวเสกต้นไม้แล้วทำอะไรให้ดู กดชาร์จ 2 ทั้งหมด 4 ชาร์จ กดอัลติแล้วปา… ผมลืมปิดรีเฟรช เดี๋ยวลองใหม่ให้ดูอีกที เคลียร์ครีปออกไปก่อน ผมทำดาเมจได้… อ่า คิดว่าผมโยนผิดแฮะ อีกต้นนึงๆ…. โอเค ได้ 4 ต้นแล้ว จากนั้นมาดู
ผมทำดาเมจได้ 800 หน่วย แต่ถ้ามาลองวิธีนี้ กด 4 ต้นขึ้นมา จากนั้นกดอัลติ สแปมปุ่ม 2 ไว้แล้วพยายามเอาอีก 2-3 ต้น
จากนั้นก็ปาไป ดาเมจที่ได้… อ่า ให้ตายเถอะ ลืมปิดรีเฟรชอีกแล้ว อย่างน้อยคุณคงเข้าใจนะ ถ้าอยากให้มันสุดๆ ก็รอเอาอีก 3 ต้น
แต่ผมทำให้ดูแค่ 2 พอ ดาเมจที่ได้จากตอนแรก 800 ได้ 1000+ ส่วนถ้าคุณยกครีปด้วยสกิล 1 แล้วปาไป พอกด Q อีกที มันจะตกสตั้นระหว่างทาง จำไว้ว่า
ถ้าคุณสกิล 1 ใส่เพื่อน คุณสามารถกด Q ให้เขาลงมาก่อนได้ ถ้าไม่อยากให้เขาอยู่บนนั้นจนเต็มเวลา มีคนถามว่าถ้าผมปาไปแล้วกดให้มันลงกลางอากาศ…. อ่า เดี๋ยวนะ ประมาณนี้…. เอ้ย คิดว่าผมกะเวลาผิดแฮะ เดี๋ยวลองทำอีกที ก็ ถ้าปาไปอย่างนี้มันก็จะตกลงกลางทางนะ… คือมันดูเท่ แต่มันซับซ้อนเกินไปหน่อย
ไม่จำเป็นต้องทำถึงขนาดนั้น พอถึงช่วงท้ายเกมให้ใช้ Kinesis ทำทริคนี้เลย สกิล 1 ให้ครีป จากนั้นกด R
แล้วปาไป เพื่อสตั้นพื้นที่โดยรอบ สามารถกด Q ซ้ำได้อีกที… ผมตีฮีโร่มันได้ยังไ
ทั้งๆที่ยังไม่เห็นตัวมันเลย อะไรกันเนี่ย? คุณสามารถใช้เพื่อน อย่าง ถ้า WS เพื่อนคุณโดนสตั้น คุณก็ยกเขาขึ้น
พอระยะเวลาสตั้นหมด ค่อนเอาเขาลงตามที่เราต้องการ แบบนี้ คุณสามารถ Q ->Q ทันที แบบนี้ได้เหมือนกัน แต่ถ้าทำกับตัวเอง คุณคุมการลงไม่ได้
ทำกับคนอื่นนี่กะเวลาลงได้ตามใจเลย ตามนี้ แต่จำไว้ว่า ยิ่งอยู่ในอากาศนานเท่าไหร่
ก็จะยิ่งสตั้น และทำดาเมจมากเท่านั้น เอาล่ะมาดูอีกทริค เสก PK แปป คือต้นไม้จากอัลติคุณนั้นจะตามคุณ ถ้าคุณบลิ้งค์มาปา มันจะไม่ตกลงตรงนั้นทันที
มันต้องใช้เวลานิดหน่อย เพราะต้นไม้ไม่ได้ตามมาไวขนาดนั้น ผมไม่รู้ความเร็วว่าเท่าไหร่ แต่มันไม่เร็วมากขนาดนั้นแน่ๆ ถ้าคุณบลิ้งค์ไปแล้วปาสุดระยะ มันไม่ตกทันทีนะ จะมีดีเลย์ให้มันบินมาเป็นเวลาประมาณ 1 วิ อย่าลืมว่า เวลาปามันไม่ได้ไปไวแบบ ปุบปับ ฉะนั้น
ถ้าคุณทำแบบนี้แล้วบลิ้งค์มาเพื่อปาฮีโร่ แล้วเขาเดินหลบซ้าย คุณอาจจะปาเว่า สมมติถ้าคุณเปิดศัตรูในช่วงต้นเกม… เดี๋ยวจะอธิบายให้ดู วิธีเปิดที่ควรทำคือแบบนี้ ให้ยกต้นไม้ขึ้น 4 ต้น แล้วไปยกเขาขึ้น
จากนั้นจะมีดีเลย์ให้คุณยกต้นไม้เปิดอีก 1-2 ต้น แล้วพอเขาตกค่อยปาไป ใช้ได้ตั้งแต่ช่วงยืนเลนเลย คือมันดีกว่าอะไรประมาณนี้ ปา 4 กดสกิล 1 แล้วเดินวนๆ
ค่อยๆปาๆ อะไรแบบนี้ คือคุณต้องหารูปแบบที่คุณถนัดเพื่อเปิดเข้าไป
สำหรับผมก็ประมาณนี้ คือกดต้นไม้ขึ้นมาให้หมด… ยกเขาขึ้นไป แล้วกดเพิ่ม จากนั้น
พอลงมาก็ค่อยปาไป กด 2 ขึ้นมา 4 ต้น แล้วค่อยยกเขาขึ้นไป ช่วงเวลานั้น
คุณจะกด 2 เพิ่มได้อีกที พอเขาลงมาก็ปาเลย หรือถ้าอยากเปิดอีกวิธีก็มี ยกต้นไม้ขึ้นมาให้มากที่สุด
กด R แล้วก็ค่อยยกเขาขึ้นไป จากนั้นก็ปา R ใส่เขาแล้วกด Q ต่อทันที เพื่อจะได้ปาสกิลโดนแบบชัวร์ๆและไม่ทำให้ต้นไม้โดนเขาตอนที่อยู่บนอากาศ
เพราะถ้าต้นไม้โดนตอนที่อยู่บนอากาศล่ะก็ มันแทบจะไม่มีดาเมจเลย “ไม่คิดว่าจะชัวร์ว่าเหรอที่จะปาด้วย E” ก็ใช่
การปาด้วย E มันจะชัวร์กว่าและง่ายกว่า แบบนี้ แต่ถ้าเกิดว่ามีคนบลิ้งค์มาข้างเป้าหมาย หรือยืนอยู่ตรงนั้นอยู่แล้ว
คุณก็จำเป็นจะต้องใช้ R ปาเพื่อทำดาเมจเป็น AoE ต่อให้กด R แล้วปาด้วย E มันก็จะเป็นเป้าหมายเดี่ยว ไม่ว่ายังไงก็ตาม แล้วก็อย่าลืมว่า ถ้าคุณมีเกราะจากสกิล 3 อยู่
ต่อให้โดนตี คุณก็ยังสามารถบลิ้งค์ได้ถ้าเกราะไม่แตก เพราะคุณไม่โดนดาเมจ นั่นคือเหตุผลว่าทำไม PK ถึงเป็นไอเทมที่ดีมากสำหรับฮีโร่ตัวนี้ นั่นก็คงเป็นทริคทั้งหมดที่สอนได้ในคลิปสอนเล่นนี่แล้วแหละ ดูสิ โดน Aluna ปาไผ่มา 2 รอบ ผมยังบลิ้งค์ได้อยู่เลย ก็หวังว่าคุณจะชอบเนื้อหาในคลิปนี้นะครับ
มีทริคหลายอย่างเลยที่สามารถทำได้กับสกิลของ Kinesis แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทริคนี้ ที่ให้ยกครีปแล้วเดินบลอคไป เพื่อให้ตอนครีปชนกัน
ครีปเราที่มีน้อยกว่าจะได้ตายก่อนแล้วเลนก็จะดันมาให้เราเก็บเลเวล นอกนั้นก็พยายามเล่นแบบกดดัน แต่ต้องรู้ขีดจำกัด
เรียนรู้ไปแล้วคุณก็จะเป็นเอง ถ้าคุณชอบคลิปสอนเล่นพวกนี้อย่าลืมกดติดตามผมทาง
YouTube, Facebook ลิ้งค์จะอยู่ด้านล่าง หวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับคลิปนี้ แล้วเจอกันใหม่นะครับ!

22 thoughts on “[Sync]KheZu – Kinesis Educational”

  1. im kinesis player like every game, d only thing i get educated here is to throw the creep which i lifted… nt a very good educational video, BUT!! still i get educated, so…. thanks man…

  2. ขอบคุณ มากครับ ได้รู้ ทริค เทพๆเพิ่มอีกเเล้ว Thank you!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *